ไม่น่าเชื่อแต่เป็นไปแล้ว เลสเตอร์ ชนะ เซบีย่า 2-0

ไม่น่าเชื่อแต่เป็นไปแล้ว เลสเตอร์ ชนะ เซบีย่า 2-0

จากเกมการแข่งขันในฟุตบอลถ้วยระดับยุโรปอย่างเป็นทางการเมื่อคืนวันอังคารที่ผ่านมาระหว่างเลสเตอร์ซิตี้ ทีมจิ้งจอกสยามของคนไทยที่คนไทยเป็นเจ้าของพบกับทางด้านเซบีย่า ทีมจากสโมสรฟุตบอลลาลีก้าสเปน ที่โคจรมาพบกันครั้งแรกในประวัติศาสตร์สโมสร ทั้งนี้เพราะครั้งนี้เป็นครั้งแรกที่สโมสรเลสเตอร์ ซิตี้มีโอกาสได้ลงเล่นฟุตบอลถ้วยระดับยุโรป ทำให้ยังไม่เคยมีประวัติการพบกันเท่าไหร่นัก

นอกจากนี้แล้วการพบกันครั้งนี้ทำให้หลายสโมสจับตามองทีมเลสเตอร์ซิตี้มากยิ่งขึ้นหลังจากเมื่อปีที่แล้วสามารถสร้างประวัติศาสตร์ของสโมสรได้สำเร็จ โดยการสามารถคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีก ซึ่งเป็นลีกที่ขึ้นชื่อเรื่องความยากในการแข่งขัน มีทีมที่ดีที่พร้อมลุ้นแชมป์มากกว่า 4 ทีม แต่เลสเตอร์ก็สามารถทำได้สำเร็จ

ในเกมการแข่งขันเมื่อคืนนี้ เลสเตอร์ก็สามารถทำได้อย่างที่ทีมตั้งเป้าหมายไว้หลังจากที่ก่อนหน้านี้ได้มีการปลดกุนซือคนเก่งอย่าง ริเอรี่ ที่สามารถพาทีมคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีกอังกฤษลง และหลังจากนั้นก็สามารถกลับมาชนะ 3 เกมลวด สามารถชนะยอดทีมอย่าง ลิเวอร์พูล อัล และเซบีย่าได้ แม้จะในเกมในบ้านของทีม เซบีย่า ที่แพ้มา 2-1 ก่อนก็ตาม

การชนะในเกม 2-0 ในครั้งนี้นั้นทำให้ทีม เลสเตอร์ซิตี้สามารถทำสกอร์แซงทางด้าน เซบีย่าไปเป็นประตูรวม 3-2 ผ่านเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้ายเป็นที่สำเร็จ และเชื่อว่าหลายทีมที่เข้ารอบไปก่อนหน้านี้นั้นจะต้องเกร็งกลัวทีมอย่างเลสเตอร์ น้องใหม่ในเวทีนี้อย่างแน่นอนเพราะว่าทีมยุโรปทีมอื่นๆ นั้นยังไม่เคยพบเจอกันในเวทีนี้ และนอกจากนี้ ถึงแม้จะเป็นทีมน้องใหม่แต่เกมรับที่ยอดเยี่ยมก็ตบทีมดังหลายทีมจนล่วงในรอบ 16 ทีมสุดท้ายมาแล่้ว